Gửi tin bài: Gmail: baoconggiao24h@gmail.com
18:25 Chủ nhật, 25/02/2018
Báo Công Giáo 9.8 su10Báo Công Giáo 90286 student

Đại Hội Hiền Mẫu Gíao Phận Phú Cường ngày 23-8-2015

Đăng lúc: Thứ hai - 24/08/2015 19:55 - Người đăng bài viết: Giáo Hội
Đại Hội Hiền Mẫu Gíao Phận Phú Cường ngày 23-8-2015

Đại Hội Hiền Mẫu Gíao Phận Phú Cường ngày 23-8-2015

Đại Hội Hiền Mẫu Gíao Phận Phú Cường ngày 23-8-2015 được tổ chức tại Nhà Chung giáo phận, với chủ đề:"Người Nữ Loan Báo Tin Mừng". "Cầu nguyện và hy sinh" là điểm nổi bật trong cuộc đời làm vợ, làm mẹ của người Nữ Công Giáo và là niềm vinh dự lớn lao cho người hiền mẫu chu toàn bổn phận gia đình, hôm nay xinh xắn trong tà áo dài tha thướt, gương mặt rạng rỡ mừng kính thánh Monica - bổn mạng Các Bà Mẹ Công giáo.

 


"Hân hoan bước vào nhà Chúa, một niềm tin son sắt không ngơi, tình thân thương hiệp nhất muôn lòng với bao hy vọng. Này đây cung điện nhà Chúa vang bao tiếng ca lời mừng, tôn vinh Thiên Chúa vua cửu trùng, đây vinh quang chan chứa tình thương."

 
 
Tiếng ca hòa với tiếng trống, tiếng MC giới thiệu chào mừng như thôi thúc mọi người đi mau, cùng đến dự Đại Hội Hiền Mẫu Gíao Phận Phú Cường ngày 23-8-2015 được tổ chức tại Nhà Chung giáo phận, với chủ đề:"Người Nữ Loan Báo Tin Mừng". "Cầu nguyện và hy sinh" là điểm nổi bật trong cuộc đời làm vợ, làm mẹ của người Nữ Công Giáo và là niềm vinh dự lớn lao cho người hiền mẫu chu toàn bổn phận gia đình, hôm nay xinh xắn trong tà áo dài tha thướt, gương mặt rạng rỡ mừng kính thánh Monica - bổn mạng Các Bà Mẹ Công giáo.
 
 
Đ​úng 7 giờ, các chị em tập trung ghi danh, ổn định chỗ ngồi. Chị Annê Nguyễn Thị Huyền - Phó Ban Điều Hành giáo phận Phú Cường sinh hoạt và hô to băng reo: "Hiền mẫu: yêu thương, dịu dàng, dễ thương" tạo một bầu không khí thân thiện, nhưng không kém phần sôi nổi cho Đại Hội.
 
 
Vào lúc 8g, trống khai mạc nổi lên, chúng tôi đọc kinh Hiền Mẫu: "Lạy Đức Nữ Đồng trinh Maria là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin cầu cho con cháu thân yêu chúng tôi, với Thánh tâm Chúa Giêsu, là Đấng chẳng hề từ chối sự gì cùng mẹ. . .". Chúng tôi đọc chậm rãi và sốt sắng. Đoàn kiệu long trọng kính mừng Mẹ Maria và thánh nữ Monica, do các chị đại diện Giới Hiền Mẫu Giáo phận và các giáo hạt: Bến Cát, Bình Long, Củ Chi, Phú Cường, Phước Thành, Lạc An, Tây Ninh đi thành hàng đôi, trang nghiêm, cung kính. Theo sau là cờ Giáo phận và 7 giáo hạt tiến thẳng vào lễ đài với sự hiệp nhất của 1.300 chị em hướng lòng lên Thiên Chúa Ba ngôi toàn năng lời cảm tạ, vì muôn hồng ân của Ngài hằng tuôn đổ trên từng gia đình mỗi người.
 
 
Cha Giuse Nguyễn Phát Tài - đặc trách Giới Hiền Mẫu GPPC tuyên bố Đại Hội Hiền Mẫu 2015 chính thức bắt đầu, giữa tràng pháo tay vang dội. Tiếng trống dồn dập của các chị Hiền mẫu Gx Thánh Tuân như thôi thúc lòng người mở ra trong niềm hân hoan của ngày Đại Hội. Bài hát múa: "Hành trang người trẻ" - Giáo xứ Bến Cát,"Trống Cơm" - Gx Dầu Tiếng làm mọi người hòa nhịp đứng lên cùng múa.
 
 
Lúc 8g30 đề tài: "Người Nữ Loan Báo Tin Mừng" được cha  Đa Minh Trạch Cao Xuân Khải - cha sở Gx Thới Hòa chia sẻ cho mọi người cảm xúc đặc biệt trong Tin mừng Thánh Gioan. Hiền Mẫu là những người sống Tin Mừng, bên Chúa từng phút giây cuộc đời và diệu kỳ hơn là người trao ban sức sống, niềm hạnh phúc, minh chứng tình yêu trong việc Loan Báo Tin Mừng.
 
 
9g45 sinh hoạt hát múa do các anh chị em nhóm Lửa Hồng đảm trách  làm cho bầu không khí của Đại Hội thêm sinh động.
 
 
11g Thánh lễ bắt đầu do Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận chủ tế, cha Giuse Nguyễn Phát Tài - đặc trách Giới Hiền Mẫu, cha cố Giuse Nguyễn văn Cung - nguyên đặc trách Hiền Mẫu giáo phận Phú Cường, cha Giuse Vũ Hùng Sơn - đặc trách HM giáo hạt Củ Chi, và quý cha cùng đồng tế. Dù trời nắng nóng, nhưng chị em tham dự Thánh lễ rất sốt sắng.
 
 
Những bài hợp ca của chị em Hiền mẫu giáo hạt Lạc An, với tiếng đàn réo rắt, vọng âm trong lòng mọi người một niềm cảm mến bao la, như một khúc âm ba dạt dào tình Chúa, tình Người. Lời giảng của Đức Cha Giuse như một câu hỏi mà mọi người phải tự trả lời bằng sự chọn lựa của chính mình:  Chúng ta có dám sống cho Tin Mừng và đáp trả theo lời mời gọi của Ngài, Loan Báo niềm vui ơn cứu độ không? Đó là một điều rất khó! Nhiều khi phải thua thiệt, phải khóc lóc, đau khổ. Sự hy sinh âm thầm đó là một sức mạnh, là dịp để ta nên thánh. Chắc rằng trong những giây phút yếu đuối, được tựa nương vào Chúa, chị em sẽ được nâng đỡ. Chúa sẽ ban lương thực thần thiêng nuôi sống linh hồn chúng ta, sẽ vượt qua hiểm nguy, vững tin vào Lời Chúa và minh chứng cho niềm vui Loan Báo Tin Mừng Thiên Chúa giữa đời.
 
 
Sau Thánh lễ, chị Trưởng Hiền Mẫu cảm ơn Đức Cha và quý cha, quý Thầy Nhà Chung, những người đã quảng đại góp phần cho Đại hội thành công tốt đẹp.
 
 
Sau giờ cơm, chị em cùng thi Đố vui Giáo lý rất sinh động ở những câu A, B, C, D và vui mừng hơn là các chị thích nhận quà trúng thưởng bằng hình ảnh Mẹ Maria và Chúa Giêsu. Các chị giơ tay rất nhanh và đa số rất thuộc giáo lý.
 
 
Chúc mừng Các Bà Mẹ. Chắc chắn các chị sẽ là Người Loan Báo Tin Mừng nhanh nhất, sống động nhất trong năm Tân Phúc Âm hóa gia đình con cái Thiên Chúa với sự hân hoan, tin yêu, phó thác, mặc cho đường xa, nắng nóng, bệnh hoạn. Tất cả là hồng ân và mỗi ngày trong đời sống là hồng ân.
 
 
Vào lúc 15g, Đại hội kết thúc trong sự luyến tiếc, một ngày vui bên nhau chóng qua. Xin Thiên Chúa chúc phúc cho chị em ra về bình an và ban phước lành cho những chị em không thể có mặt trong ngày hôm nay được vững vàng trong đức tin, đức cậy và đức mến.
 
 
XIN CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI HIỀN MẪU GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG 2015 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP


                                         Nguyễn Phượng - Lộc Sơn

 

 

 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1

 

Nguồn tin: GP Phú Cường


Hot! Pin It
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Kết bạn với Giáo Hội.net
Thích và chia sẻ
 
  • Tin mới nhất
  • Tin tiêu điẻm
  • Tin đọc nhiều nhất

Sông đạo

65- BÍ MẬT THÚ VỊ VỀ LINH HỒN LUYỆN NGỤC

"Một hôm, tôi (Nữ tu Emmanuel Maillard) đọc cách rất chăm chú cuốn sách về Các linh hồn Luyện Ngục....

65- BÍ MẬT THÚ VỊ VỀ LINH HỒN LUYỆN NGỤC
Ơn toàn xá nhân kỷ niệm 800 năm Dòng Đa Minh được châu phê

Nếu Năm Thánh Dòng mời gọi chúng ta trở về với thời khai nguyên Dòng, thì – một cách trái ngược, lại...

Ơn toàn xá nhân kỷ niệm 800 năm Dòng Đa Minh được châu phê
Những bằng chứng về Lửa Thanh Luyện Linh Hồn

Đây là vài hình ảnh ở Bảo Tàng Viện Luyện Hình (Small Purgatory Museum) tại Rôma và những lời giải...

Những bằng chứng về Lửa Thanh Luyện Linh Hồn
Tại Sao Người Công Giáo Tôn Kính Thánh Tích?

Tôi đã nghe một số người nói về các truyền thống Công giáo, việc tôn kính thánh tích các thánh là...

Tại Sao Người Công Giáo Tôn Kính Thánh Tích?
NGUỒN GỐC LỄ CÁC THÁNH

Trong lịch cử Hội Thánh, từ thế kỷ thứ 4, các vị tử đạo đã được Hội Thánh tôn vinh. Đến thế kỷ thứ...

NGUỒN GỐC LỄ CÁC THÁNH

Ơn gọi - Dòng Tu

Dòng MTG hạt Chính tòa hành hương năm Đời sống thánh hiến tại Sầm Sơn

Từ ngày 10 đến 11/10/2015 là thời điểm ghi đậm trong lòng người giáo dân xứ biển nơi đây về hình ảnh...

Dòng MTG hạt Chính tòa hành hương năm Đời sống thánh hiến tại Sầm Sơn
Tu hội Đức Mẹ Hiệp Nhất có thêm 11 tân khấn sinh trọn đời

Sáng ngày 12 tháng 10 năm 2015, đức cha giáo phận Cosma Hoàng Văn Đạt SJ. chủ tế thánh lễ khấn trọn...

Tu hội Đức Mẹ Hiệp Nhất có thêm 11 tân khấn sinh trọn đời
Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục Tại Giáo Phận Hưng Hóa

Vào lúc 8g30 sáng nay, ngày 01.10. 2015, tại Nhà thờ Chính toà Giáo phận Hưng Hóa, thuộc Khu 7 -...

Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục Tại Giáo Phận Hưng Hóa
Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục Tại Giáo Phận Hưng Hóa

Vào lúc 8g30 sáng nay, ngày 01.10. 2015, tại Nhà thờ Chính toà Giáo phận Hưng Hóa, thuộc Khu 7 -...

Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục Tại Giáo Phận Hưng Hóa
Lễ Truyền Chức Linh Mục Tại Tu Hội Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn, Đalạt

Sáng 11/09/2015 vừa qua, vào lúc 09 giờ 30’, tại nguyện đường giáo sở Thánh Tâm, giáo phận Đà Lạt,...

Lễ Truyền Chức Linh Mục Tại Tu Hội Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn, Đalạt
Nhạc thánh ca | báo công giáo | tin tức công giáo | bao cong giao